วันศุกร์ที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2558
สเต็กไก่บาร์บีคิว
ส่วนผสมและเคร่องปรุง
1. สะโพกไก่ 1 ชิ้น
2. มันบด 150 กรัม
3. ซอสมะเขือเทศ 1 ถ้วย
4. ซอสพริก 1/3 ถ้วย
5. น้ำตาลทรายแดง 1/3 ถ้วย
6. น้ำส้มสายชูข้าว 2 ช้อนโต๊ะ (ถ้าไม่มีใช้น้ำส้มสายชูธรรมดาก็ได้ครับ)
7. ซอสทาบาสโก้ 1 ช้อนโต๊ะ (หรือถ้าชอบเผ็ดหน่อยใส่ตามใจชอบได้เลยครับ)
8. พริกป่นปาปริก้า 2 ช้อนโต๊ะ
9. ออริกาโน 2 ช้อนโต๊ะ
10. ไทม์แห้ง 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
12. พริกไทยดำป่น 1 ช้อนชา
13. ผักสลัด ตามชอบ
14. น้ำส้มสายชูบัลซามิกรีดักชั่น (ถ้าไม่มีสามารถใช้น้ำสลัดตามชอบ)
15. หัวไชเทาแดง สำหรับตกแต่ง
วิธีการทำสเต็กไก่บาร์บีคีว
1. นำหม้อตั้งไฟ ใส่ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก ซอสทาบาสโก้ พริกป่นปาปริก้า น้ำส้มสายชูข้าว น้ำตาลทรายแดง ออริกาโน ไทม์แห้ง เกลือ แล้วตั้งไฟอ่อนๆเคี้ยวให้งวด
2. น้ำไก่มาปรุงด้วยเกลือ พริกไทยดำ แล้วย่างบนกระทะไฟกลาง ให้สีเหลืองทองสวย จากนั้นใส่ลงในหม้อซอส ต้มให้สุกและให้ซอสซึมเข้าเนื้อ ประมาณ 10 นาที
3. พอไก่ได้ที่ก็จัดแต่งจาน ใส่มันบดลงจานตามด้วยสเต็กไก่ ผักสลัด หัวไชเทาแดง ราดด้วยน้ำส้มสายชูบัลซามิกรีดักชั่น พร้อมเสิร์ฟ
ขอบคุณสูตรจาก foodtravel
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น