วันพุธที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2558

ไก่วิ้งแซบ วิธีการทำไก่วิ้งแซบ ทำง่ายๆ ต้องลอง

             เมนูไก่วิ้งแซบ เป็นเมนูที่หลายๆคนชื่นชอบในรสชาติ แต่เราสามารถทำกินเองที่บ้านก็ได้นะค่ะ ทำง่ายๆ มาลองกันค่ะ ว่ามีส่วนผสม และวิธีการอย่างไรบ้าง


วิธีทำไก่วิ้งแซบ


สูตรไก่วิ้งแซบฉบับ Homemade
 ส่วนผสม
1. น่องไก่(น้อย) หรือ ปีกไก่บน  1 กิโล
2. ผงลาบ 1ซอง
3. แป้งเอนกประสงค์ 200-300 กรัม
4.ไข่ไก่ 1 ฟอง
5.น้ำมันพืช



วิธีทำไก่วิ้งแซบ

1. ล้างไก่ให้สะอาด นำไปแช่น้ำเกลือเพื่อเพิ่มรสชาติ 1คืน (แต่เราทำแค่ 5 ชั่วโมง อิอิ ก็ได้เหมือนกันค่ะ)

2.เมื่อแช่น้ำเกลือเสร็จแล้ว ให้นำไก่มาสะเด็ดน้ำแล้วใช้กระดาษซับน้ำออกจนแห้ง

3.จากนั้นนำไก่มาซุบแป้งเปล่าแล้วเคาะๆ ให้แป้งติดแค่ผิวไก่บางๆ

4.นำแป้งเปล่ามาผสมรวมกับผงลาบแล้วพักไว้ก่อน

5.ตอกไข่รอเลยค่ะ

6.นำไก่ ซุบไข่ ซุบแป้ง ที่ผสมไว้

7.เสร็จแล้ว เตรียมทอดได้เลยค่ะ

8.ทอดน้ำมันร้อนไฟกลาง 7-10 นาที

9.ทอดเสร็จแล้ว 



10. ทอดเสร็จแล้วถ้าใครอยากแซบ ก็นำไก่ไปคลุกกับผงลาบอีกที แซบได้ใจ




2 ความคิดเห็น: