เมนูไก่วิ้งแซบ เป็นเมนูที่หลายๆคนชื่นชอบในรสชาติ แต่เราสามารถทำกินเองที่บ้านก็ได้นะค่ะ ทำง่ายๆ มาลองกันค่ะ ว่ามีส่วนผสม และวิธีการอย่างไรบ้าง
สูตรไก่วิ้งแซบฉบับ Homemade
ส่วนผสม
1. น่องไก่(น้อย) หรือ ปีกไก่บน 1 กิโล
2. ผงลาบ 1ซอง
3. แป้งเอนกประสงค์ 200-300 กรัม
4.ไข่ไก่ 1 ฟอง
5.น้ำมันพืช
วิธีทำไก่วิ้งแซบ
1. ล้างไก่ให้สะอาด นำไปแช่น้ำเกลือเพื่อเพิ่มรสชาติ 1คืน (แต่เราทำแค่ 5 ชั่วโมง อิอิ ก็ได้เหมือนกันค่ะ)
2.เมื่อแช่น้ำเกลือเสร็จแล้ว ให้นำไก่มาสะเด็ดน้ำแล้วใช้กระดาษซับน้ำออกจนแห้ง
3.จากนั้นนำไก่มาซุบแป้งเปล่าแล้วเคาะๆ ให้แป้งติดแค่ผิวไก่บางๆ
4.นำแป้งเปล่ามาผสมรวมกับผงลาบแล้วพักไว้ก่อน
5.ตอกไข่รอเลยค่ะ
6.นำไก่ ซุบไข่ ซุบแป้ง ที่ผสมไว้
7.เสร็จแล้ว เตรียมทอดได้เลยค่ะ
8.ทอดน้ำมันร้อนไฟกลาง 7-10 นาที
9.ทอดเสร็จแล้ว
10. ทอดเสร็จแล้วถ้าใครอยากแซบ ก็นำไก่ไปคลุกกับผงลาบอีกที แซบได้ใจ
หิวๆ
ตอบลบอันนี้ขาคะ ฮ่าๆๆ ไม่ได้หัวนะ
ตอบลบ