วันศุกร์ที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2558

ไก่อบโค๊ก ไม่ตกแทรนด์ เมนูไก่ วิธีทำไก่อบโค้ก

จากเมนูที่แล้วนะคะไก่อบซอส วันนี้เรามาดูเมนูไก้อบโค้กกันเชื่อว่าหลายคนคงไม่เชื่อว่าโค้กสามารถนำมาทำเป็นส่วนผสมของอาหารได้ วันี้เลยไปนำสูตรไก่อบโค้ก จาก คุณ Wittra_tt สาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม มาฝากค่ะ มาดูส่วนผสมและวิธีทำกัน



ส่วนผสม
1.ปีกไก่  8 ชิ้น  (หรือน่องไก่)
2.ซีอิ้วขาว 5  ช้อนโต๊ะ
3.น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
4.น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำอัดลมกระป๋อง (โค้ก)

วิธีทำ
1.ล้างปีกไก่ให้สะอาด ใส่ลงในชามผสม เติมซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย และน้ำตายทราย คลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วหมักทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที

2.ใส่น้ำมันพืชลงในกะทะ นำตั้งไฟปานกลาง พอร้อนค่อยๆ ใส่ปีกไก่ที่หมักไว้ทีล่ะชิ้นลงทอด

3.เทน้ำที่เหลือจากการหมักไก่ไว้ลงทอดไปจนหมด

4.ทอดปีกไก่ด้านล่ะ 2 นาที

5.เทน้ำอัดลมลงไปจนหมด

6.ปิดฝาหม้ออบด้วยไฟอ่อนประมาณ 15 นาที จนน้ำเริ่มแห้ง มีลักษณะข้นและเหนียว

7.พอครบเวลาแล้วตักปีกไก่ใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น