วันศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

อ่อมไก่ แกงอ่อมไก่


แกงอ่อมไก่  อาหารอีสาน ถ้าขึ้นชื่อว่าแกงอาหารพื้นบ้านของชาวอีสาน ที่มีผักค่อนข้างมาก หลากหลายชนิด ผักแต่ละชนิดก็มีกลิ่นและรสชาติที่แตกต่างกันไป เมื่อผสมกับน้ำปลาร้าและข้าวคั่วแล้ว รสชาติจะออกเค็มนิด ๆ มีกลิ่นหอมของผักชีลาว ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของแกงอ่อมอีสานรวมอยู่ด้วย มาดูเครื่องปรุง และวีดีโอในการสอนทำ "แกงอ่อมไก่"


ส่วนผสม 
1.เนื้อไก่                                                
2.ตะไคร้
3.พริกแห้ง
5.ข่า
6.หอมแดง
7.กระเทียม
8.ใบมะกรูด
9.ผักชีลาว
10.ผักชีฝรั่ง
11.ใบโหรพา
12.ต้นหอม
13.ใบแมงลัก
14.เกลือ
15.ข้าวคั่ว
16.น้ำปลาร้า
17.น้ำปลา
18.มะเขือเปราะหั่น


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น