แกงอ่อมไก่ อาหารอีสาน ถ้าขึ้นชื่อว่าแกงอาหารพื้นบ้านของชาวอีสาน ที่มีผักค่อนข้างมาก หลากหลายชนิด ผักแต่ละชนิดก็มีกลิ่นและรสชาติที่แตกต่างกันไป เมื่อผสมกับน้ำปลาร้าและข้าวคั่วแล้ว รสชาติจะออกเค็มนิด ๆ มีกลิ่นหอมของผักชีลาว ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของแกงอ่อมอีสานรวมอยู่ด้วย มาดูเครื่องปรุง และวีดีโอในการสอนทำ "แกงอ่อมไก่"
ส่วนผสม
1.เนื้อไก่
2.ตะไคร้
3.พริกแห้ง
5.ข่า
6.หอมแดง
7.กระเทียม
8.ใบมะกรูด
9.ผักชีลาว
10.ผักชีฝรั่ง
11.ใบโหรพา
12.ต้นหอม
13.ใบแมงลัก
14.เกลือ
15.ข้าวคั่ว
16.น้ำปลาร้า
17.น้ำปลา
18.มะเขือเปราะหั่น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น