วันอังคารที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

ไก่ทอดเกลือตะไคร้กรอบ

เมนูนี้จะได้ไก่กรอบนอกนุ่มใน หอมตะไคร้เบา ๆ กินคู่กับตระไคร้และใบมะกรูดทอดกรอบ เป็นเมนูอร่อยที่ทำง่ายใคร ๆก็ทำได้..จะกินเป็นกับแกล้มหรือข้าวสวยร้อน ๆ ก็เข้ากันอย่างที่สุดค่ะ

ส่วนผสม
1.ปีกบนไก่ 300 กรัม
2.แป้งสาลี 1/2 ถ้วย
3.เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
4.น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
5.ตะไคร้ซอยละเอียดยิบ 2 ช้อนโต๊ะ (สำหรับหมักไก่)
6.น้ำเปล่า 1/4 ถ้วย
7.ตะไคร้ซอย สำหรับทอดกรอบ
8.ใบมะกรูดซอยสำหรับทอดกรอบ
วิธีทำไก่ทอดตะไคร้กรอบ
1. นำปีกไก่ แป้งสาลี เกลือ น้ำมันหอย น้ำเปล่า และตะไคร้สับละเอียด คลุกเคล้าให้เข้ากัน พักทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที
2. นำตะไคร้และใบมะกรูดทอดในน้ำมันให้กรอบ ตักขึ้นพักไว้ เพื่อเป็นเครื่องเคียงไก่ทอด
3. นำไก่ไปทอดในน้ำมันร้อนจัด จนไก่สุกเหลือกรอบ เสิร์ฟพร้อมตะไคร้และใบมะกรูดทอดกรอบ หรือกินคู่กับซอสพริก   
เมนูนี้จะได้ไก่กรอบนอกนุ่มใน หอมตะไคร้เบา ๆ กินคู่กับตระไคร้และใบมะกรูดทอดกรอบ เป็นเมนูอร่อยที่ทำง่ายใคร ๆก็ทำได้..จะกินเป็นกับแกล้มหรือข้าวสวยร้อน ๆ ก็เข้ากันอย่างที่สุดค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น